February 28, 2024

नॅशनल रेस्टॉरंट असोसिएशन ऑफ इंडिया (NRAI) १९ एप्रिल २०२३ रोजी पुण्यात ‘क्लाउड किचन आणि फूड डिलिव्हरी समिट’ आयोजित करणार

12 एप्रिल 2023, पुणे: नॅशनल रेस्टॉरंट असोसिएशन ऑफ इंडिया (NRAI), रेस्टॉरंट उद्योगातील १९८२ पासूनची आघाडीची संघटना हे बुधवार, १९ एप्रिल २०२३ रोजी डॉटपे द्वारे प्रस्तुत ‘क्लाउड किचन आणि फूड डिलिव्हरी समिट’ आयोजित करणार आहे. NRAI पुणे चॅप्टरच्या पुढाकाराने, ही एक दिवसीय शिखर परिषद मेफिल्ड इस्टेट, पुणे येथे आयोजित केली जाईल आणि क्लाउड किचन आणि फूड डिलिव्हरी स्पेसमध्ये कार्यरत उद्योगातील प्रमुख लोक, रेस्टॉरंट प्लेयर्स आणि फूड एग्रीगेटर्स यांना एकत्र आणतील.

या समिटद्वारे, NRAI चे उद्दिष्ट आहे की बाजारपेठेतील घडामोडी जाणून घेणे, उद्योगातील प्रगतीच्या व्याप्तीवर चर्चा करणे, सर्व स्तरांवर व्यवसायांच्या प्रगतीसाठी सक्षम करणार्‍या संधींचा शोध घेणे आणि समुच्चयकर्त्यांच्या मदतीने एकूण बाजार विभाग वाढविण्यासाठी उपाय निश्चित करणे. इंडस्ट्रीमधील खेळाडूंसोबतच, या कार्यक्रमात वितरण आणि ऑर्डरिंग चॅनेल, किचन इन्फ्रास्ट्रक्चर प्रोव्हाडर्स आणि या डोमेनमध्ये सक्रियपणे गुंतवणूक करणारे उद्यम भांडवलदार यांच्या सदस्यांची उपस्थिती देखील असेल.

या समिट ची सुरुवात दीपप्रज्वलन समारंभाने होईल आणि त्यानंतर उद्घाटन मुख्य भाषण होईल. यात हे सर्व विषय पॅनेल चर्चांद्वारे सुरू ठेवले जाईल जे क्लाउड किचन आणि फूड डिलिव्हरी स्पेसमधील सर्व आघाडीच्या खेळाडूंमध्ये विस्तृत माहितीच्या देवाणघेवाणीद्वारे प्रगती सुलभ करण्यात मदत करेल. या समिटमध्ये एक प्रदर्शन देखील असेल जे भागीदारांना त्यांची उत्पादने प्रदर्शित करण्याची आणि संभाव्य भागधारक आणि लक्ष्यित प्रेक्षकांमध्ये त्यांची ब्रँड प्रतिमा मजबूत करण्याची संधी म्हणून काम करेल.

समिटमधील पाहुण्यांमध्ये श्री. प्रफुल्ल चंदावरकर – NRAI पुणे चॅप्टर हेड आणि मलाका स्पाइस चे व्यवस्थापकीय संचालक, श्री केविन टेलीस – NRAI पुणे सह – चॅप्टर हेड आणि ऑपरेशन्स प्रमुख- Toit, पुणे, श्री. निकी रामनानी. – NRAI पुणे कोषाध्यक्ष आणि दैनिक सर्व दिवसाचे व्यवस्थापकीय भागीदार आणि श्री. सिद्धार्थ महाडिक – NRAI पुणे सचिव आणि Le Plaisir चे मालक उपस्थित असतील.

आगामी कार्यक्रमाविषयी बोलताना, NRAI पुणे चॅप्टरचे प्रमुख श्री. प्रफुल्ल चंदावरकर म्हणाले, “अलिकडच्या वर्षांत अन्न सेवा उद्योग मोठ्या प्रमाणात वाढत आहे. या इकोसिस्टम मध्ये पूर्वी रेस्टॉरंट्सचा समावेश होता परंतु आता फूड डिलिव्हरी पार्टनर्स, क्लाउड किचन आणि व्हर्च्युअल रेस्टॉरंट्सच्या सुरुवातीमुळे याचा विस्तार झाला आहे. उद्योग प्रतिनिधी म्हणून, आम्ही यापेक्षा या NRAI समिट या सारखा चांगले प्लॅटफॉर्म याचा विचार करत आहोत. क्लाउड किचन आणि फूड डिलिव्हरी समिट २०२३ हे या सेगमेंट मधील उद्योजकांना, रेस्टॉरंट मालक, क्लाउड किचन मालक, शेफ, इन्व्हेस्टमेंट बँकर्स आणि खाजगी इक्विटी फर्म, विलीनीकरण आणि संपादन तज्ञ, रिअल इस्टेट डेव्हलपर, आणि इतर रेस्टॉरंट मध्यस्थांना एका सामायिक व्यासपीठाखाली आणण्यासाठी अतिशय उत्तम प्लॅटफॉर्म आहे.

ते पुढे म्हणाले, “भागीदारीसाठी वाव शोधण्याव्यतिरिक्त, आम्हाला नेटवर्किंग, ओळख आणि ज्ञानाच्या देवाणघेवाणीसाठी संधी देखील उपलब्ध करून द्यायची आहेत. उद्योगातील तंत्रज्ञानाची भूमिका आणि क्लाउड किचन आणि रेस्टॉरंटच्या डिझाइन स्पेसमध्ये त्याच्या तैनातीची व्याप्ती यावर चर्चा करण्यासाठी या कार्यक्रमाचा बराचसा वेळ दिला जाईल. मी उद्योगातील उद्योजकांना विनंती करतो की त्यांनी या महत्त्वाच्या कार्यक्रमाचा एक भाग व्हावे आणि फूड उद्योगाच्या भविष्याला आकार देण्यासाठी त्यांच्या दृष्टिकोनाचे मोलाचे योगदान द्यावे.”

या एक-एक-प्रकारच्या कार्यक्रमातील सहभागी काही आघाडीच्या रेस्टॉरंट आणि क्लाउड किचन ऑपरेटर, फूड डिलिव्हरी कंपनी मालक, शेफ, समीक्षक आणि खाद्य समीक्षक यांच्याकडून ऐकतील. समिट सध्याच्या ग्राहकांच्या मागण्या आणि सतत विकसित होत असलेल्या उद्योग ट्रेंडवर प्रकाश टाकेल.

नॅशनल रेस्टॉरंट असोसिएशन ऑफ इंडिया (NRAI) बद्दल:

नॅशनल रेस्टॉरंट असोसिएशन ऑफ इंडिया हा भारतीय रेस्टॉरंट उद्योगाचा आवाज आहे. 1982 मध्ये स्थापित, ते 500000+ रेस्टॉरंट्सच्या हिताचे प्रतिनिधित्व करते, ४. २३ लाख कोटी मूल्याचा उद्योग. भारतीय रेस्टॉरंट इंडस्ट्रीची आघाडीची संघटना असल्याने, NRAI भारतीय अन्न सेवा क्षेत्राला प्रोत्साहन आणि बळकट करण्याची आकांक्षा बाळगते. NRAI भारतीय रेस्टॉरंट उद्योगाला अधिक फायदेशीर वाढीकडे नेण्याची आकांक्षा बाळगतो. हे वकिली, प्रशिक्षण, संशोधन आणि उद्योग कार्यक्रमांद्वारे सदस्यांच्या हिताचे प्रतिनिधित्व करते.